Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Tâm chú hstd

  Dòng Pháp Kim Cang Hoasentrenda

  Chủ Trương

  Chào các Bạn

  "Hoa sen trên đá" là một linh ảnh từ Ngài Tỳ Lô Giá Na và Ngài đã trao tặng cho Cô Trang, vào ngày 24 tháng 11 năm 1991, khi Cô vừa làm xong cuộn băng cassette kể chuyện về một nhóm cư sĩ sống rất là bình phàm giữa cuộc đời tại thành phố Đà Lạt.

  Ý nghĩa của Hoa Sen Trên Đá:

  Hoa sen thông thường là từ bùn dơ mà ra, đó là thời xa xưa! Cho đến nay, bùn dơ và hôi tanh đó đã khô cằn và đã hoá thành... đá, nhưng lạ một điều là Hoa Sen vẫn còn có thể mọc được trên mõm đá cheo leo, ngay bên bờ vực thẳm!

  Ngài Ty Lô Giá Na đã tiên đoán rằng tâm tánh của những cư dân sau này sẽ chuyển hoá từ tình trạng hư hỏng (nhưng vẫn còn rất là dễ uốn nắn y như tính dẻo của bùn dơ) ra dần về tình trạng càng ngày càng tồi tệ hơn!

  Có nghĩa là: Rất là ích kỷ và lại cũng rất là cứng đầu y như là hình ảnh của mõm đá khô cằn với những chấp kiến và tội ác!

  Mục đích chính của Hoa Sen Trên Đá:

  Trong Võ thuật cổ truyền, khi Lý Tiểu Long (chưa có bằng Cao Đẳng) cho ra đời môn "Triệt Quyền Đạo" thì ai cũng tưởng rằng đây là một môn võ mới!

  Nhưng thật ra, đây chỉ là một tiến trình bắt buộc của hệ thống Võ Thuật con người! Võ Sư đã khéo léo trộn lại hết tất cả những cái hay, cái khéo của những môn Võ trên thế giới (từ Vĩnh Xuân Quyền, qua Võ Tự Do Thái Lan, qua Arnis của Phi Luật Tân, Judo, Aikido, Nhu Thuật, rồi Savate của Âu Châu... Ông đem bỏ hết những động tác thừa của những môn này và cô động lại thành những chiến thuật, chiến lược để cho những võ sinh của mình thao dợt! Và dĩ nhiên với phương thức mới này (học ngay bằng chiến thuật và chiến lược chớ không phải là học tấn, học thế, rồi học đòn như những môn võ khác): Võ Sư trở nên rất là nổi tiếng.

  Trong giới theo học Võ Sư, có hai loại:

  Loại 1:

  Là loại theo chính ngay Võ Sư để học. Những võ sinh này là từ đai đen đệ tứ đẳng cho tới đệ bát đẳng! Toàn là loại... "Võ Sư mà lại đi theo học Võ Sư" không mà thôi!

  Loại 2:

  Là loại không thích theo, là vì môn Triệt Quyền Đạo là một môn võ mà trong đó không có ai mang đai! (Đối với Võ Sư Lý Tiểu Long thì cái đai chỉ có công dụng là giữ cái quần đừng bị tuột!) Do vậy mà những võ sinh tự động liệt môn này là một môn võ thuật thuộc loại tự phát và do đó là loại võ giang hồ

  Thế nhưng, khi nghe ngóng thì môn võ này lại quá là hay: Tất cả những võ sinh theo chân Võ Sư, sau một thời gian, đều có thể biểu diễn những ngón đòn rất là đặc biệt.

  Nhưng... kẹt một cái, nếu mà mình ghi danh xin theo Võ Sư để học thì... quê quá đi! Là vì mình cũng là võ sư kỳ cựu của những môn Võ thuộc loại chính phái: có đai, có bằng cấp đàng hoàng! Mà nay lại... hạ mình xuống để đi theo một tên vô danh tiểu tốt, không biết từ xứ nào đến, lại chưa có bằng Cao Đẳng (college), để học! Để rồi... danh dự của môn phái mình cũng theo đó mà tiêu thành mây... thành khói luôn sao! Nếu mà làm vậy thì... ai mà coi cho được! Do vậy mà... thôi thì đành... học lén vậy!

  Đó là chuyện võ thuật, này trở lại chuyện chủ trương của Hoa Sen Trên Đá:

  Dẹp bỏ hết tất cả những hoa lá cành không cần thiết (vì tính cách thương mại nhiều hơn là giúp cho trình độ tu chứng: Như hương hoa, quần áo, chuông mõ, bàn thờ). Và khai triển triệt để "Tứ Như Ý Túc" còn gọi là "Tứ Thần Túc" và nhất là "Dục Thần Túc" là một cái mà tất cả những chủ trương tu hành khác của Phật Giáo đều cố ý lãng quên và không được khai triển (Đối với những phương thức tu hành này: Ba Mươi Bảy Phẩm Trợ Đạo do chính Đức Phật Thích Ca trình bày từ xa xưa thì đến nay chỉ còn có ba mươi sáu (36) phẩm), mời các Bạn đến đây coi:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%A9_th%E1%BA%A7n_t%C3%BAc

  Từ năm 1992, những trận mưa pháp này đã tuông xối xả xuống những diễn đàn Phật Giáo và cũng từ đó những huyền thoại tưởng chỉ xảy ra trong truyện Cổ Tích và Tề Thiên Đại Thánh như là: Linh ảnh Ngài Quan Thế Âm, hiện tượng "Ngộ Đạo", những công thức vào Diệt Thọ Tưởng Định, những phương pháp "Phân Thân", những phương pháp "Độ Tử"... đã được khai quật trở lại và được trình bày dưới dạng văn chương bình dân.

  Cái độc đáo của trang nhà này là: Sai lầm về "Lịch Sử" thì có thể xảy ra (hoàn toàn do cố ý). Nhưng sai lầm về "Phương Pháp Thực Hành" thì chưa một lần xảy ra!

  Tất nhiên, các Bạn có thể học lén phương pháp tu hành này... y như những võ sư khác đối với môn "Triệt Quyền Đạo".

  Nhưng tỷ lệ thành công chỉ dành cho những tu sĩ đã có để lại ít nhất là một thân xác trên Địa Cầu này mà thôi. Còn ngoài ra, tuy rằng khi đọc thì rất là "ngon ăn" và thậm chí "rất là dể làm nữa đó", nhưng khi tập thì nó có những biến khúc mà một tu sĩ, dù có giỏi cách mấy đi nữa, cũng đều bí và bị vấp ngã.

  Trường hợp này sẽ không xảy ra... nếu và chỉ nếu: Chính họ đã để lại một thể xác trên Điạ Cầu.

  Nếu có gì thắc mắc thì xin mời các Bạn gia nhập vào Forum, hay mục "Hỏi và Đáp" để có thể cùng "nói chuyện ngang cơ". Lý do là vì ở đây, cũng... "không có đai" đối với nhau.

  TB: Những mục ở bên trái là những điểm chính của Hoa Sen Trên Đá.

  Viết lại theo ý của người Bạn Thân độc nhất của đệ ở San Jose.

  Linh ảnh HoaSenTrenDa

  Nghe bài đọc mp3: