Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Tham Dục

  "Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy"

  Chủ đề năm 2013

  Hoasentrenda Từ Linh Ảnh Đến Pháp Thân

  02-04-2013

  Tibu:

  Chào các Bạn!

  "Hoa sen trên đá" là một linh ảnh từ Ngài Tỳ Lô Giá Na và Ngài đã trao tặng cho Cô Trang, vào ngày 24 tháng 11 năm 1991, khi Cô vừa làm xong cuộn băng cassette kể chuyện về một nhóm cư sĩ sống rất là bình phàm giữa cuộc đời tại thành phố Đà Lạt.

  Ý nghĩa của Hoa Sen Trên Đá:

  Hoa sen thông thường là từ bùn dơ mà ra, đó là thời xa xưa! Cho đến nay, bùn dơ và hôi tanh đó đã khô cằn và đã hoá thành... đá, nhưng lạ một điều là Hoa Sen vẫn còn có thể mọc được trên mõm đá cheo leo, ngay bên bờ vực thẳm!

  Ngài Ty Lô Giá Na đã tiên đoán rằng tâm tánh của những cư dân sau này sẽ chuyển hoá từ tình trạng hư hỏng (nhưng vẫn còn rất là dễ uốn nắn y như tính dẻo của bùn dơ) ra dần về tình trạng càng ngày càng tồi tệ hơn!

  Có nghĩa là: Rất là ích kỷ và lại cũng rất là cứng đầu y như là hình ảnh của mõm đá khô cằn với những chấp kiến và tội ác!

  Ánh Sáng:

  Thưa Thầy và Admin,

  Trong khi chỉnh sửa cái bìa AS gặp cái logo hoa sen trên đá do cô Trang vẽ theo ý của TyLoGiaNa

  AS đọc lại chủ trương của xuất bản kỳ này rõ ràng hoasentrenda đang đi vào chính quy trong thời mạt pháp này. AS mạnh dạn chuyển hóa Tinh thần của ngài TyLoGiaNa từ bức tranh cô Trang vẽ năm xưa qua ngôn ngữ hiện đại để hòa quyện vào căn cơ chúng sanh bây giờ hihi ;D

  Thầy thẩm định lại xem có nên không, AS vẽ trong tình trạng vô minh ước gì AS được như các thánh tăng nhà mình thì hay biết mấy hihii

  Cảm ơn Thầy và Admin.

  Tibu:

  Bây giờ thì bàn chuyện cái hình do Ánh Sáng vẽ:

  Từ dưới lên trên:

  1. HOASENTRENDA là bà con tụi mình đây.

  2. Cái chữ này bị nằm trong vùng màu xanh lơ đậm: Màu xanh lơ đậm là màu hào quang của người trí thức, thông minh, nhưng đã bị cháy óc rồi. Có nghĩa là họ thông minh nhưng mà đã hết xăng rồi, cho nên họ không muốn thay đổi nữa.

  3. Khi màu nó lợt từ từ, chứng tỏ là họ muốn thay đổi một cái gì đó, và đang ngoi lên để vượt thoát

  4. Thì họ bị đụng phải cái lằng đen (tản đá). Tản đá này sở dĩ có là vì cái phong tục tập quán (cho rằng người nói về chuyện tu hành phải là một ông thầy tu với dáng dấp như vầy, như kia..., và cái thói quen bị nhập... Như vậy chỉ cần hai cái này cộng thêm ba cái Tham Sân Si thì cuộc đời tu hành coi như chấm dứt!

  5. Nhưng khi đọc được những tin tức đó đây, thì hstd đả có thể trả lời hầu hết những thắc mắc thuộc loại "Không Biết Hỏi Ai"?

  Nhất là khi thấy những Nhí, những Nữ Nhi tu hành cứ y như là chuyện xi nê! Thì tư tưởng đã thay đổi và chuyển sang màu trắng (vốn là 7 màu bị trộn lại bằng cách quay với vận tốc nhanh). Hiện tượng này tượng trưng cho sự phân tích rồi tổng hợp rõ ràng và chính xác.

  6. Cho nên kiến thức này đã thăng hoa và biến thành hoa sen màu xanh lơ đậm. Nói đậm là vì ở đây không chấp nhận hiện tượng độc giả, mà đúng ra là nó sẽ chuyển hóa thành màu xanh lơ lợt trên những cái chóp của cành hoa sen là màu của sự thực chứng, vốn là chỗ chịu đựng sức nặng ngũ uẩn giai không của hành giả.

  7. Cái hay và cũng là cái bất ngờ nhất là cái màu hồng ngay trên hoa sen, màu hồng trong hòa quang là cái tình yêu.

  Khi yêu nhau thì lo cho nhau thì cứ bị thiếu hoài và cho dù là cứ lo nhưng lo hoài cũng không đủ, cũng không hết.

  Cho nên đây là màu của cái chưa xong! Mà cái gì chưa xong thì không có ai mà lại cho mình là chì là gồ được!

  Cho nên, sau khi phân tích được tới đây thì Ánh Sáng làm bà rá nhập ông địa! Nhưng lại trúng tùm lum tà la!

  Và đây lại là một nét hay của hstd đó là cái tình "gấu rượt" hay văn chương hơn là cái tính "xuất thần" của những tu sĩ ở chùa này đã được thể hiện đầy đủ.

  Tất nhiên, huy hiệu này cũng dùng được ngoài cái công thức ba chày kim cang đụng nhau.

  Lại phải cám ơn thôi:

  Tibu thay mặt hoasentrenda cảm ơn Ánh Sáng đã xuất thần làm ra được cái pháp thân này của hoasentrenda. Còn cái kia là cái... tâm chú của hoasentrenda.


  Đạo Sư - Người Chỉ Đường

  "Một khi trao truyền cho ai một kinh nghiệm Tâm Linh nào thì người "Chỉ Đường" hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tới khi người bạn của mình... Thành Phật." Tibu

  "Anh không thể nào biết - tưởng tượng được là... tôi thương anh tới cỡ nào!" Tibu


  Bài Đã Đăng trong năm 2009 - 2018

  Mời quý vị ghé qua Đạo Tràng hoasentrenda để nghe trực tiếp các bài pháp âm không có trong danh mục trên.