Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

Đức Thế Tôn

Ngũ Phật

Đại Bồ Tát

Hộ Pháp

Ḍng Pháp Kim Cang NEW

Như Lai Thiền

Tịnh Độ

Mật Tông

Tứ Niệm Xứ

"Vườn Cấp Cô Độc"

Hồi Hướng

Sám Pháp

Tiền Thai Giáo NEW

Chánh Tà

Pháp Âm

Bảo Bối

Tập Ảnh HSTD

Sách Gối Đầu

Vạn Thắng Công

Hướng Dẫn Bạn Mới

English Corner

Những Sự Kiện

Âm Lịch

Liên Lạc

Search - T́m Kiếm

 
 

Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL

Chúc Mừng Năm Mới

Chúc Mừng Năm Mới,
Phước Thể An Khang,
Thọ Mạng Lâu Dài,
Tăng Trưởng Phước Báu,
Chướng Nghiệp Tiêu Trừ,
Tu Hành Tinh Tấn,
Mau Thành Chánh Quả,
Giác Ngộ Giải Thoát.


An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

 Chủ đề trong năm 2009

Happy Valentine

T́nh Yêu, Hạnh Phúc, và Nhân Quả

bt: Chào quư vị,

Có thắc mắc xin hỏi chú HL và quư vị nếu ai biết:

1. Do nguyên nhân ǵ có những cặp nam nữ khởi đầu yêu nhau tha thiết và đi đến hôn nhân hạnh phúc

HL: Chào Huynh bt. Theo sách vở th́ do... hợp rơ từ lâu rồi (Vô Lượng Kiếp). Do đệ thấy th́: Từ kiếp này sang kiếp khác, những đối tượng có cơ hội yêu nhau tha thiết và đi đến hôn nhân hạnh phúc đều là những người với đầy đủ đức tính tốt. Nổi bật nhất là đức tính tàm (biết ḿnh sai và cố gắng hết ḿnh sửa chữa những thói quen sai lầm đó). Về vấn đề này, họ lại... không sống ở những... biên địa (hiểu theo ư của Đức Phật, biên địa là những nơi có quá nhiều trở ngại). Mà do trau dồi cái đức tính... tàm mà lần hồi họ được vào... nội địa (tức là ở những môi trường với đầy đủ thiện duyên). Do y báo và chánh báo này mà họ lại gặp được nhau: yêu nhau “Tha Thiết” và đi đến hôn nhân hạnh phúc.

bt: 2. Do nguyên nhân ǵ có những nam nữ khởi đầu yêu nhau rồi không tiến đến hôn nhân được do:

      a.   Sự cản trở gia đ́nh

HL: Trong điều kiện này, trừ trường hợp biệt nghiệp, họ c̣n sống trong... biên địa. V́ đang ở vùng biên địa nên họ hay gặp trở ngại từ nhiều phía. Một trong những biệt nghiệp là... con của họ (ở kiếp nào đó) lần này (trong kiếp này) lại có điều kiện làm... cha mẹ họ. Và dĩ nhiên, khi họ tŕnh bày chuyện hôn nhân của họ cho cha mẹ họ (nhưng thực tế cha mẹ lần này, lại là... con của họ ở một kiếp nào đó) th́ việc này lại đánh thức lại một cái ác nghiệp cũ là... hồi xa xưa, chính họ đă ra tay ngăn cản và nhất quyết không cho cái cặp này lấy nhau. Và như vậy, biệt nghiệp này cứ xà quần với nhau... và đây là một t́nh trạng của cái gọi là: “Thế gian điên đảo mộng tưởng” là ở chỗ này đây.

Một trường hợp nữa là: đứa con lại lấy đúng... kẻ thù của cha mẹ, nên họ làm mọi cách để cản ngăn. Trên đây là những điều mà đệ nghiên cứu về t́nh yêu và hôn nhân khi c̣n ở VN. Tất nhiên nghiệp quả nó đa dạng và phức tạp y như là cái chỉ tay hay DNA vậy: chỉ có thể trùng hợp đúng y chang với nhau với tỷ lệ là 1 phần tám tỷ.

bt: b. Sự đổ vỡ của chính họ.

HL: Thông thường là do cái nghiệp sát nó gây ra: Họ phải trả cái nghiệp sát hay hại người trong gia đ́nh! V́ cái nghiệp này đang hoành hành nên thân thể họ hay phát ra những ác xạ làm cho mọi người tự nhiên xa lánh. Rơ ràng nhất là: Tự nhiên họ lại sinh ra một cái mặc cảm ǵ đó và họ bị ám ảnh bởi nó. Do kẽ hở này mà ác xạ có dịp phát ra rất là mạnh. Và làm cho mọi người xa lánh.

bt: 3. Do nguyên nhân ǵ có những cặp nam nữ tiến đến hôn nhân mà không trải qua thời gian yêu thương.

HL: Có hai trường hợp:

1. Họ đă nhận dạng được nhau và t́nh yêu chín mùi liền ngay giây phút đầu tiên. Họ thương nhau như... anh em, như mẹ con, như bạn bè tùy theo những tiền kiếp mà họ đă gặp nhau và chung sống với nhau rất là đẹp đẽ (như cảnh mẹ con, anh em, bạn bè thân thích).

2. Họ nhận lầm nhau! Và sau khi sống với nhau một thời gian th́ họ chán nhau. Thông thường hoàn cảnh này xảy ra v́ họ thương nhau v́ cái ǵ đó (ngoại h́nh, tiền bạc, chức tước, học thức...)! chớ không phải là như ở trường hợp ở trên (1) là chỉ yêu nhau v́... t́nh yêu mà thôi.

bt: 4. Do nguyên nhân ǵ có những cặp vợ chồng đang sống lại ly dị?

HL: Cũng có cặp trong khi y báo và chánh báo thay đổi (vượt biên qua Mỹ, rồi cuộc sống thay đổi: Ông biến thành thằng, thằng biến thành Ông) v́ chưa chuẩn bị nên khi gặp lại những người t́nh cũ (của họ trong tiền kiếp) trong khi phải giao thiệp, chung đụng trong sinh hoạt hàng ngày và họ c̣n đang choáng ngợp trong cảnh tự do quá mới này nên họ liền bỏ cũ, lấy mới. Những biến chuyển to lớn này là v́ họ c̣n ở... biên địa! Hai người chưa phát huy được đức tính Tàm (Thấy cái sai của ḿnh).

bt: 5. Do nguyên nhân ǵ có những cặp nam nữ lập gia đ́nh quá sớm, trong khi có những cặp lại quá muộn?

HL: Cái này mới à nghe nên đệ chưa nghiên cứu.

Mến.

Hôn nhân? Ôi chẳng giản dị tư nào cả

HL: Chào Huynh bt.

Hôn nhân là một cơ hội để cho Nghiệp quả nó có dịp hoành hoành. Trong cuộc sống cực kỳ phức tạp. Ḿnh cũng nên suy nghĩ đến những hậu quả của những hủ tục, như tục gả... ép, gả bán, hiện tượng vợ chánh và vợ bé... Và những nạn nhân này sau khi nghiến răng sống với nhau một đời th́ họ sẽ căm thù nhau đến chừng nào? Do vậy mà khi đi ăn đám cưới (điều mà đệ rất là ít khi đi) th́ trong thâm tâm của đệ có khi lại vụt ra những suy nghĩ như sau:

-- Bạn đă chọn con đường xa xôi, màn Vô Minh đă mở, bánh xe luân hồi đă quay! Có ǵ đâu là hạnh phúc? Điều này làm cho đệ mất hứng và thường hay từ chối và không đi.

Trong đám lu bu cũng có đám cưới, và thông thường th́ đệ bị hỏi nhiều nhất, như chuyện cô bé hàng xóm ở ngay tại đây, đệ lại nói rằng:

-- Con sẽ thuộc bài này và sẽ tởn tới già, dấu hiệu bắt đầu tởn tới già là tự nhiên con lại thèm ăn ngọt! Điều mà hiện nay (1992) con không thể nào tưởng tượng ra nổi. Mới đây (2004), trong lúc vui chuyện tu hành th́ cô bé lại nói lại cái câu trên. Và công nhận là cô đă tởn tới già và dĩ nhiên đă... thèm ăn ngọt.

Tuy vậy, cũng mới đây (2005), trong câu chuyện tu hành, anh em bên VN lại cho đệ biết rằng một cô bé thuộc loại hiếm muộn, trong nhóm lu bu đă mang bầu. Chuyện phép lạ Theo kiểu guinness Phật Giáo này lại xảy ra.

Một ư nghĩ lại vụt ra: Muốn cho xă hội ngon lành hơn th́ cũng nên phát triển và dạy bảo cho con cháu nghe và làm theo kỹ thuật “Tiền Thai Giáo” có nghĩa là kỹ thuật dạy bảo đứa trẻ trước khi nhập thai, kế đó là ngay vào lúc nó nhập thai và sau cùng là trong lúc nó c̣n là bào thai. Quư Bạn có ai nghe về chuyện... xem ra thuộc loại... không tưởng này chưa?

bt: Cô này thuộc bài ǵ và tởn tới già? bt chưa hiểu. Xin chú HL giải thích rỏ hơn.

HL: Cô bé này (1992) có một chàng ở VN, và trong khi vui câu chuyện về... tu hành, th́ cô bé hỏi rằng lấy anh chàng này được không? Th́ đệ quán ra được nhiều cái gọi là tréo cẳng ngơng: Anh chàng thuộc về loại người cú (ban ngày th́ ngủ và ban đêm th́ tỉnh). Anh chàng này tốt bụng, hiền lành nhưng lại... khó ăn, khó uống. Do vậy mà khi lấy nhau về th́ những đặc tính này sẽ gây trở ngại không nhỏ trong đời sống vợ chồng. Do vậy mà đệ mới xác quyết là cô bé sẽ tởn tới già.

bt: Đă là chuyện guinness Phật Giáo mà chú không kể ra th́ có lẽ bà con ăn không ngon ngủ không yên đâu.

HL: Cô bé này là một... thằng bé mà đệ đă cứu sống hồi c̣n ở Ai Cập vào cái thời xa xưa. Cách đây vài tháng cô bé lại viết thơ qua nhờ đệ nghiên cứu coi tại sao lấy chồng đă lâu mà chưa có con. Cô tu đến Tứ Thiền Hữu Sắc, rồi trong khi quán này nọ th́ mới vỡ lẽ ra là... c̣n một người t́nh nữa th́... hết chuyện lứa đôi. Cô lấy anh chàng này (người Công Giáo). Với ư đồ... tiền thai giáo, nên cô rất là mong có được một đứa thuộc thứ dữ, nhưng vẫn không có chuyện ǵ xảy ra. Nhận thơ với subject là “Cấp Cứu đệ tử” và trong thư cô đề cập đến chuyện hiếm muộn của ḿnh.

Đệ lại ṃ mẫm t́m ra cách thức để trụ tâm cho có con. Nên cô làm (Tứ Thiền mà) theo và mới đây, anh em bên nhóm lu bu thông báo là đă có bầu.

bt: Trời đất! Kỹ thuật “Tiền Thai Giáo” cũng có thể thực hiện được sao? Xin chú nói ra cái tuyệt chiêu này qua giai đoạn:

 a. Trước khi nhập thai

 b. Ngay vào lúc nhập thai

 c. Trong bào thai

HL: Bài này dài và đặc sắc hẹn thư sau trả lời vậy.

bt: V́ có Tiền th́ chắc có Hậu. Để xong đợt này, xin chú HL giảng về... “Hậu Thai Giáo” luôn. bt sẽ remind chú. Quư Bạn có ai nghe về chuyện... xem ra thuộc loại... không tưởng này chưa? bt đang nôn nóng lắm rồi...

Mến. 

Bài đã đăng trong năm 2009 - 2017
 
Bài Đọc
Nghe Audio Mp3
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe
Click vào đây Nghe

Click vào đây Nghe

 •

Click vào đây Nghe

 •

Click vào đây Nghe

 •

Click vào đây Nghe

 •

Click vào đây Nghe
 
   

Bài Mới


Tác Hại Bùa Bát Quái 1/5/2017 NEW

Tác Hại Kumathong 12/2/2017 NEW

Mật Tông Thiên Đ́nh - Điểm Đạo

Nguy Hiểm của Mật Tông

Ma Nhập

Hộ Pháp Và Tu Sĩ

Chiếu Tướng!!!...

Con Đường Thành Bồ Tát

Cái Tai Ông Phật

Kiểm Tra Tư Tưởng Liên Tục

Ư Căn Vẽ Ra Đề Mục

Ở Đâu Cũng Cùng Một Giá!

Con Bí Quá Rồi!

Xâu Chuỗi Phật Giáo

Tu Bằng Con Tim

Hia Bảy Dặm

Vượt Pháp

Giới Tính Thứ 3

Độc Giác Phật

Câu Chuyện Nhập Cốc Online

Quán Bổn Tôn

Bước Đi Cùng Nhau

Là Tâm Thức Hay Là Bên Ngoài

Biến Nghiệp Thành Nguyện

Bố Thí Thân Mạng

Nhất Sanh Bổ Xứ

Kiếp Vô Minh Cuối Cùng

Nhí và Subham

Hóa Thân

Niệm Phật Ngộ Đạo

Đăng Khoa Xích

Báo Hiếu

Kinh Nghiệm

Phương Pháp

Tiền Thân Hai Lúa

Hai Lúa

Phước Báu

Kinh Tạng Bắc Tông

Chuyển Pháp Luân

Ù Lỳ Trong Công Phu

Đạo Chúa và Đạo Phật

Cách Niệm Phật - Tịnh Độ

Nhất Tự Chú Vương của VTSL

Lục Tự Đại Minh Chơn Ngôn

Sáng Tác

Quy Tŕnh Tu Tập HSTD

"Đúng" và "gần đúng"

Hoa Sen Trong Phật Đạo

Dream means karma

Resuming

Đạo Phật cho Tuổi trẻ

God and Man

Phân Thân

Trụ ở đâu

Thiền Sư Ban Kei

 

 

 

 

 

 


Last Edited: 01/17/2018  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com