Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Xin hồi hướng công đức tu hành này đến cho những ai có tai mà muốn nghe để họ mau thành đạt quả vị Giải Thoát còn con ra sao thì cũng được. HL.

  Tịnh Độ Và Cửu Phẩm Liên Hoa

  Chủ đề năm 2014

  Trận Thư Hùng Ở Liên Hoa Tạng

  By Tibu 12-2-2014

  Ánh Sáng có cao hứng cắt xén một phần nhỏ của tấm hình lớn trong trang chính.

  Và sự thú vị của tấm hình (Tấm hình y chang góc độ mà tibu thấy sau trận thư hùng trên biển Thanh Tinh Đại Hải Chúng Bồ Tát) đã làm cho tibu ghi lại câu chuyện sau đây đã xảy ra lâu lắm rồi vào năm... khi tibu khắc cái đầu lâu nhỏ bằng đầu ngón tay út)

  Câu chuyện như sau:

  Nhìn cái hình mà Ánh Sáng vừa cát xén từ cái hình bự ra, tibu nhớ lại dần dần những biến cố mà tibu đã làm ra "trên từng cây số".

  Sau khi đánh đấm nhau ở cõi ta bà, một hôm tibu đi qua Tây Phương Cực Lạc để nhờ Ngài A Di Đà đưa lên Liên Hoa Tạng. Ngài vui vẻ thần giao cách cảm cho tibu nghe từ bán não phải qua bán não trái như sau:

  - - Dễ dàng!

  Một hoa sen năm cánh từ dưới đất mọc lên và năm cánh hoa đằng trước mặt mọc dài lên và trùm kính cả thân thể của tibu (thật ra đây là hoa sen tám cánh, với năm cánh hoa ở đằng trước và ba cánh ở đằng sau).

  Ngài thần giao cách cảm tiếp:

  - - Con nên dùng tư thế này.

  Dứt lời xong, là hình ảnh của tibu hiện ra đằng trước mặt với tư thế của một bào thai, hai tay ôm gối, đầu cuối xuống chạm hai đầu gối.

  Y pháp phụng hành: tibu chép và dán (copy and paste) y chang như cái hình mà Ngài đã hướng dẫn.

  Tuy là ngồi bó gối bên trong hoa sen nhưng tibu cũng biết là Ngài cầm hoa sen và với cái duổi tay, Ngài đã đưa tibu lên Liên Hoa Tạng!

  Những cánh hoa tuột xuống và biến mất vào mặt đất (hoa khai, kiến Phật). Tibu nhảy ra khỏi hoa sen và choáng ngợp bởi vẻ đẹp của cảnh vật. Tất cả đều rộng lớn, lấp lánh, màu sắc quyện lại nhau.

  Nếu cõi Tây Phương Cực Lạc đẹp như thế nào thì Liên Hoa Tạng càng rực rỡ, càng lộng lẫy rất rất nhiều và lúc nào cũng đẹp hơn!

  Chơi ngu như tibu:

  Thế rồi do tính lanh chanh, do tính "không hiểu mà cứ làm", do tính "tưởng bở"…

  Khi tác ý bay qua một eo biển, hai bên là hai cái núi Tu Di (núi mây gồm những dải Ngân Hà): Một con thủy quái to lớn đã bay vụt lên từ đáy hồ và đã nuốt sống tibu! Nhưng do tính lỳ đòn và bình tỉnh… trời cho, nên tibu bắt ấn Phá Thiên Ma và con vật đã nuốt không trôi và đã phun tibu ra. Hiện tượng xảy ra nhanh như chớp: từ ánh sáng rực rỡ và cực kỳ huyền ảo, tibu thấy đen thui (vừa thấy đen thui là tibu hiểu là bị con gì đó nó nuốt rồi!). Thế là bắt ấn và bị phun ngược trở ra… hú vía!

  Kinh nghiệm được rút ra là: không nên phiêu lưu trên Liên Hoa Tạng một mình mà nên đi theo bén gót Vị Phật đã đưa mình lên.

  B. D. bị con rồng này nuốt khi cũng bay qua mặt biển này trong khi trên tay đang cầm Ngọc Như Ý.

  Bé Hạt Tiêu cũng bị nuốt bởi con rồng này khi tưởng bở và bay qua vùng này!

  Brightmoon bị chim Kim Sí Điểu nó bay xuống và nuốt khi mới chân ướt, chân ráo vì mãi ngắm cảnh mà đã quên chuyện đi theo bén gót Đức Phật A Di Đà, khi Ngài đang rão bước lên một núi Tu Di dải Ngân Hà màu xanh lá cây!

  Tất cả đều thoát thân qua cách bắt ấn Phá Thiên Ma.

  ================

  Một hôm, do nhìn cái hình của Ngài Hắc Bì Phật với cái ấn A Xà Lê với cặp chuông và chày kim cang… tibu mới suy nghĩ là trong khung cảnh thanh bình, thanh tịnh, không có bất cứ bóng dáng của kẻ thù nào! Như vậy, hai binh khí dữ dằng này dùng để làm gì ta?

  Dĩ nhiên là để đánh nhau!

  Thế là tibu lại lên Liên Hoa Tạng và đã mời Ngài Tỳ Lô Giá Na đi đánh nhau! Mà không biết tác dụng của việc đánh nhau này nó để làm gì? Thế mới điên chớ!!!

  Và trận thư hùng đã diễn ra ngay trên bầu trời của cái biển có tên là: Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

  Đây là cái biển người, mà trong đó gồm rất rất nhiều Đức Phật và rất rất nhiều Bồ Tát, các Ngài sống trà trộn với nhau cùng làm Phật Sự và sự chen chút của các Ngài đã tạo nên cái biển này!

  Với danh hiệu quen thuộc trong nghi thức tụng niệm là: Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

  Miêu tả: Thật ra các Ngài sống rất là xa nhau có thể nói là khoảng cách là hàng tỷ năm ánh sáng, nhưng vì khi lên Liên Hoa Tạng, một vị trí quá xa, cho nên các Ngài đã gần lại nhau (y như những tinh tú trên trời). Và sự chen chút này đã tạo nên cái biển trên.

  Nay tibu tường thuật lại tiếp:

  Khung cảnh hùng vĩ, bao la không thể nào tưởng tượng được. Trong không gian bát ngát trời mây này chỉ có võn vẹn hai Thầy trò bay lượng và tung chiêu hổn chiến trên không trung bao la!

  Cảnh rất là đẹp và ngoạn mục!

  Bà con dưới biển ngước lên nhìn chăm chăm vào cảnh tượng lạ đời tưởng chừng như chưa từng xảy ra trên bầu trời Liên Hoa Tạng. (Về chuyện này, tibu chắc chắn là đã có xảy ra trước đây rồi, nhưng vào một thời rất là xa xưa rất là… Cổ Phật)!

  Những tiếng động cực kỳ to lớn khi chày chạm vào thân thể của nhau vang rền trời đất:

  Phát… Phát… (khi chày chạm phía sau thân thể có tác dụng làm sạch sẽ hành động quá khứ) Hùm… hùm (khi thần lực của chày kim cang chạm vào phía trước thân thể, với tác dụng: hướng vào thiện pháp trong tương lai) Âm thanh vang đội trước cảnh vật chết trân, im lìm phía bên dưới (biển Thanh Tinh Đại Hải Chúng Bồ Tát).

  Do bà con dưới biển An Trú Chánh Định vào hai Thầy Trò cho nên cái biển cứ dâng dần lên từ từ và sau cùng là tất cả đã vào tầm sát hại! và chuyện gì phải đến đã đến! Tất cả đã họp sức lại với nhau để hổn chiến với Ngài Tỳ Lô Giá Na!!!

  Âm thanh càng vang dội hơn nữa!

  Hùm… hùm…hùm! Phát phát phát! và lâu lâu do hai chày chạm nhau đã phát ra âm thanh quen thuộc là Bhrum!… Bhrum!… Bhrum! Càng to hơn nữa! Trong khi đó Hùm và Phát lần lần biến mất để nhường lại cho những âm thanh đặc biệt này! Bhrum!!! Bhrum!!! (vâng: Bộ Lâm đó quý vị).

  Chưa hết! Khi ba chày chạm nhau thì là Vãm!… Vãm!… Vãm!… Âm thanh xé không gian rung chuyển, chấn động, dư chấn có thể làm các núi Tu Di nghiêng ngữa, khi ba chày đụng nhau!

  Và chuyện gì đã đến, phải đến.

  Khi tất cả các chiến vũ chỉ còn tạo ra là: Vãm!!! Vãm!!! Vãm!!!

  Thì phần không gian bên trên do dư chấn của cuộc hổn chiến đã bị nứt mở ra và Ngài Tỳ Lô Giá Na bay vọt lên cao hơn nữa!!!

  Thật là không ngờ, trận chiến kéo dài hai ba tuần nay (tính theo thời gian ở Trái Đất), trong khi tất cả các chiến hữu đã "đụng trần" (tức là đã bay lên cao hết cỡ rồi) khi dùng các chiến vũ để bay lượn trên không trung!

  Ngài còn dư sức đề bay lên cao hơn nữa thì hết nước nói luôn!

  Từ trên cao! Ngài dơ chày kim cang và hướng xuống bà con đang An Trú Chánh Niệm Vào Ngài!

  Và Ngài nhấn nhẹ cái chày xuống! Âm Thanh to lớn với dư chấn làm rung động tới tận xương tủy!

  Vâng đó là:

  Subham! (nó là như vậy)!

  Tất cả đều được lợi lạc! Tất cả đảnh của các vị Phật, tất cả đảnh của các Vị Bồ Tát đều phình to lên và có hình dạng như nhau! Có nghĩa là tất cả đảnh bình thường chỉ là một cái cục thịt thì nay là đã gồm ba cục thịt chồng lên nhau!

  Sự cố gắng vượt bực của tibu:

  Tibu nghiến răng tác ý bay theo Thầy, nhất quyết dù khó khăn như thế nào đi nữa: Tibu cũng bám riết vào Thầy! Khi chỉ còn Thầy và một mình tibu ở trên cao như vậy thì Ngài thần giao cách cảm cho tibu nghe:

  - - Con nhìn xuống kìa!

  Tibu thấy được toàn cảnh của Liên Hoa Tạng có hình chữ Vạn và đang xoay lừ lừ… ngoạn mục, hùng vĩ... không thể tả được!

  Chuyện đã hết trên nguyên tắc, nhưng lại là chưa hết!

  Bà con trong trận đánh đều biết rằng:

  Cái đảnh của Ngài Tỳ Lô Giá Na là cái đảnh rất là nặng ký và gồm rất nhiều là thiện pháp, không biết cơ mang nào là kinh nghiệm tâm linh, không biết cơ mang nào là kinh nghiệm thoát thân từ đống tro tàn! Không biết bao nhiêu là… ý, là chí… được Ngài thâu lượm lại và lưu giữ trong đó!!!

  Trong khi đó, tuy là đã có quậy tung trời đất! Tibu hiện nay vẫn có cái đảnh y như của Ngài Tỳ Lô Giá Na nhưng nó chỉ là cái bề ngoài mà thôi, còn bên trong là còn... trống trơn!

  Thôi không nói nữa!

  =======================

  Tu! Tu! Tu! Tu! Tu! Tu!...

  Gôm! gôm! gôm! gôm!…

  Gom! gom! gom! gom!...

  Lượm!… lượm!… lượm!… lượm!…

  Cho!... Cho!... Cho!... Cho!...

  Tibu: Thương tặng bà con hữu duyên.


  Đạo Sư - Người Chỉ Đường

  "Một khi trao truyền cho ai một kinh nghiệm Tâm Linh nào thì người "Chỉ Đường" hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tới khi người bạn của mình... Thành Phật." Tibu

  "Anh không thể nào biết - tưởng tượng được là... tôi thương anh tới cỡ nào!" Tibu


  Bài Đã Đăng trong năm 2009 - 2018

  Mời quý vị ghé qua Đạo Tràng hoasentrenda để nghe trực tiếp các bài pháp âm không có trong danh mục trên.