Hoa Sen Trên Đá


 

 

Lời Bạt

1. Quẻ Mai Hoa Đầu Năm

2. Trí Tuệ trong Đạo Phật

3. Niệm Phật Nhất Tâm

4. Kiếp sống!

5. Hỏi bạn Hai Lúa

6. Căi nhau, kiếp sống

7. Khó hiểu và mập mờ

8. Xin ĐH hăy cẩn thận

9. A Di Đà Phật đắp y lên thân

10. Yes/no

11. Buddha Shakyamuni days

12. Thiền là sự sống

13. H́nh Phật Thích Ca

14. Tâm Từ

15. Bán thế xuất gia

16. Hoa Sen Xanh

17. Điều tra tâm linh

18. Hộ phù

19. Tứ Thiền & TT Hữu Sắc

20. Gặp lại anh Sơn

21. MỘT CÂU HỎI...

22. A Di Đà Phật ra khỏi h́nh

23. Một câu hỏi ... nhiều câu trả lời

24. MỘT CÂU HỎI... nữa

25. Đề nghị test

26. Không có khoa học tư nào cả

27. Tiền là thước đo dạ Thánh?

28. Tâm duy tác

29. Tranh thủ

30. Gặp Bạn Thân

31. Yogananda

32. Do you have a soul?

33. Ma, Quỷ

34. Tha hóa tự tại...

35. Diện bích và màn Ti vi

36. Công kích Thiền Tông

37. Hào quang 7 màu

38. Mặt Trời Chánh Niệm

39. Hồi hướng

40. Lực Bất Ṭng Tâm

 [<<]   [>>]

 

 

TẬP TIN III

Một Câu Hỏi


<<  [Mục Lục]  [Tập Tin]  >>

38466- MỘT CÂU HỎI...

Mar 20, 2006

KKT: có một câu hỏi muốn hỏi tất cả mọi người:

CÓ AI BIẾT BÊN KIA CÁI CHẾT LÀ CÁI G̀ KHÔNG 

HL: Chào Huynh KKT.

Nếu đệ trả lời th́ lại là second hand cho Huynh.

KKT: Huynh HL không cần phải tả ra bên kia cửa tử là cái ǵ v́ chuyện “tả cảnh” này vô số tôn giáo đă làm rồi. (chẳng hạn đọc Tử Thư của Tây Tạng). Huynh HL chỉ cần trả lời YES or NO cho câu hỏi trên là đủ. Tức là huynh HL xác định rằng huynh HL biết hay là không biết với “first-hand knowledge” bên kia cửa tử là ǵ. KKT biết có một vị HT kia (KKT không muốn nói tên ra, vị này lớn lắm v́ có cả một giáo hội) có một lần một người bạn của KKT nói chuyện với HT về chuyện cầu siêu cho người quá cố HT cũng rất thành thật mà nói thẳng rằng: Cầu siêu th́ cầu siêu như vậy chứ HT cũng chẳng biết là người quá cố có được văng sinh hay không. Ít ra th́ vị HT này cũng có cái HONESTY dám nh́n nhận như vậy.

HL: Chi bằng như vầy:

Huynh cùng một người bạn biết rành về cấp cứu ở trong pḥng của Huynh. Sau đó Huynh tự thắc cổ bằng cách như sau: Huynh lấy sợi dây nịch rồi cột cái đầu không có cái bút nịch vào cái cạnh cửa sổ. c̣n đầu có cái bút nịch th́ làm thành một cái ṿng hơi rộng hơn với cái cổ của Huynh. Kế đó Huynh lại ngồi bệt xuống nền nhà và tṛng cái ṿng đó vào cái cổ và chỉ việc nghiêng cái người ra phía trước là được liền. Tất nhiên, người bạn của Huynh chỉ cần chờ khoảng vài ba phút, rồi lấy cái ṿng ra rồi làm hô hấp nhân tạo. Sao khi Huynh sống lại rồi th́ Huynh tự biết “Bên kia cửa tử nó ra làm sao liền.”

Lbt: Thật hay.

Khoan nói tới chuyện làm. Đọc thôi mà đă thấy ghê rồi.

Đủ thấy cái bản năng sinh tồn, cái bản ngă mạnh ghê hồn đến chừng nào. Với 1 trạng thái tâm lí sau khi đọc bài này, việc tu tập của tôi chắc có phần tích cực và mạnh mẽ hơn.

KKT: Hỏng có lược đâu nị ơi. Chơi tṛ này lỡ... đi luôn không sống trở lại được th́... uổng cho “thân người khó được” lắm.

HL: TB: Thật tế, câu hỏi của Huynh không phải là điên khùng ǵ đâu mà là một công cụ để đối diện với sự thật rất là phũ phàng khi ḿnh không tu hành ǵ cả mà bị chết.

Đức Phật gọi t́nh trạng này là:

-- "Đường xa mà không có tư lương"

KKT: Không hiểu nghĩa “tư lương” huynh HL dùng ở đây? Tư lương = tiền của và lương thực riêng của ḿnh?

HL: Thứ nhất là đệ trả lời Huynh:

Đệ đă chết đi sống lại hết thảy là bốn (4) lần rồi, do vậy mà câu trả lời là: đệ không những biết mà là c̣n biết là rất rành nữa. Đệ c̣n phá phách, xoi mói cái cảnh chết này nữa đó. Thứ nh́ là chữ của Đức Phật dùng trong câu Pháp Cú mà đệ chỉ ghi lại theo trí nhớ: Đường dài không có "tư lương". Thú thật cho bà con nghe chơi cho vui: đệ chẳng có giỏi giang ǵ đâu!

Ví dụ thứ nhất: như một người sanh ra rồi chí cốt học hành. (họ học rất là khó khăn và cực nhọc) nhưng họ học rất là giỏi: Khi soi kiếp th́ hầu hết đều bị những người học giỏi hành hạ, khi dể, và coi họ như một loài vật chỉ v́ họ mù chữ! Do hiện tượng đó mà những lần làm người sau này, họ ra sức học hành với mục đích là để thoát cái cảnh đó.

Ví dụ thứ hai: Một người bỗng nhiên khi rơi vào một môi trường mới th́ lại có cơ hội làm giàu và họ chỉ biết có làm giàu và làm giàu mà thôi (nhưng khi làm giàu th́ họ lại gặp rất là nhiều khó khăn và khổ nhọc). Khi soi kiếp th́ thấy họ sống rất là bần cùng và nghèo khổ, và dĩ nhiên họ bị những người giàu khi dể... họ sợ cái cảnh này và khi rơi đúng vào chỗ có thể làm ra tiền th́ dĩ nhiên là họ chỉ có biết làm ăn mà thôi!

Đệ đây cũng vậy thôi! Khi chết đi và sống lại lần đầu là v́ cái cảnh mấy thằng bạn chỉ đến đó rồi ngồi nh́n nhau và chỉ có bó tay, họ không làm được ǵ hết. Ba Má th́ chỉ có nước chảy nước mắt, La Hầu La (vợ đệ) th́ mặt mày xanh lè xanh lét chỉ có biết nói:

-- Anh ơi! Anh ơi đùng có chết nghe!

Trước khi đệ qua bên kia cửa tử th́ đệ cố nói lại một câu:

-- Đụ mẹ! Mấy ông dở quá! Tui đă cứu sống mấy ông trong những t́nh trạng c̣n bi đát hơn t́nh trạng này! Tui mà sống lại được, th́ tui sẽ ghi lại hết những cái ǵ mà tui biết, để mà mấy ông biết cách mà làm!

Rồi đệ qua bên kia cửa tử... rồi đệ lại trở về lại. Và từ đó, đệ chí cốt tu hành đủ các kiểu, chỉ để ghi lại những ǵ mà đệ biết. Và khi làm như vậy đệ nhận thấy việc tu hành rất là khó khăn nên chỉ biết mong rằng những thằng bạn cũng cố gắng hết sức để giúp người khi hữu sự. Báo cáo cho bà con biết chơi cho vui: bà con nào có lo xa và có ư mua bảo hiểm "Nhân Thọ" th́ nên đi t́m cái hảng có nhăn hiệu: "Bọn Lu Bu ở Đà Lạt" mà mua.

Trên đây  là "Tư Lương" đó Huynh KKT.

NQS: Cũng nhiều người tự sát treo cổ rồi được cứu, nhiều người chết đuối được cứu, trong các bệnh viện khoa cấp cứu càng nhiều người được vậy... Mà h́nh như cũng chẳng có chuyện chi để kể. Huynh HL th́ chắc có nhiều lắm là kinh nghiệm về mổ tim cách nay 2 năm

HL: Chào Huynh NQS, cùng các Bạn.

Có những người do cuộc sống hiền lành, đạo đức nên khi gây mê hay đi qua cửa tử th́ tâm trí của họ rất là tỉnh táo. Do sự tỉnh táo này mà họ có thể thấy và kể lại những ǵ ở bên kia cửa tử khi họ trở về. Số người này rất là ít: Ít như là đất ở trong móng tay vậy. Lại cũng có những người u mê trong cuộc sống: họ u mê khi họ chỉ có biết đè đầu nhau để mà mưu sinh thoát hiểm. Do hành động ích kỷ này mà tâm trí rất là nặng nề nên khi bị gây mê th́ họ mê mang và không biết ǵ cả, cứ y như là một giấc ngủ không mộng mơ vậy. Và dĩ nhiên khi họ tỉnh lại th́ đâu có ǵ đâu mà kể!!!

Số người này rất là nhiều: Nhiều như đất ở trên Trái Đất vậy.

Pháp Cú, phẩm Cấu Uế:

            235.     Ngươi nay giống lá héo,

                        Diêm sứ đang chờ ngươi,

                        Ngươi đứng trước cửa chết,

                        Đường trường thiếu tư lương.

            237.     Đời ngươi nay sắp tàn,

                        Tiến gần đến Diêm Vương.

                        Giữa đường không nơi nghỉ,

                        Đường trường thiếu tư lương.

Lbt: Nhắc lại lời anh Sơn: nên 1 lần kinh nghiệm cái chết (tôi hiểu là qua tu tập). Nhưng chuyện này cũng như cái anh HL đưa ra thuộc về đai đen 10 đẳng. Tôi có anh bạn tŕnh độ nhập định cũng khá. Mỗi lần ở b́a mép để lên tầng Định cao hơn chỉ có 4 câu Tứ Đại Nguyện, vốn là ch́a khóa để lọt vào, mà không cách chi anh nhớ được. Chưa nói tới chuyện chết. Xin giới thiệu với những ai mới nhập môn như tôi cuốn "Trở Về từ Cơi Sáng". Tôi biết cuốn này do anh Sơn tặng.

HL: Mời quư vị rảnh th́ vô đây cùng nhau nghe những chuyện đọc http://www.tinhthuquan.com/tinhkhongps.htm   

Đừng có nghe nhiều quá mà... bội thực đó nghe bà con.

KKT: Vậy là huynh HL đă có kinh nghiệm chết 4 lần.

1. Kinh nghiệm chết đó là: chết đi rồi sau đó tỉnh dậy lại nhưng không nhớ ǵ trong khoảng thời gian chết? Tức là giống như bị chụp thuốc mê để mổ, chỉ nhớ lúc vừa bị chụp thuốc mê và sau đó tỉnh dậy lại nhưng không nhớ ǵ “khúc giữa”

2. Hay là huynh HL hoàn toàn tỉnh táo và có ư thức trong khi đang chết?

HL: Chào Huynh đệ đă nói là không những là rành mà c̣n phá phách soi mói cái cảnh chết này nữa mà. Phá phách, xoi mói như vầy nè: Vào những lần bị chết sau:

Trong khi đang đi trong cái ống mây xám đen th́ đệ bèn tác ư đâm ngang cái ống coi cái chuyện ǵ xảy ra th́ đệ vào cái đám mây, đám mây này nó có tính đàn hồi như là cao su vậy. Đệ cứ một mạch tác ư đi sâu vào coi có cái ǵ th́ "Cái Biết" nó cho đệ biết rằng chẳng có cái ǵ cả ngoài cái đám mây màu xám này thôi. Rồi đệ thôi tác ư và đi ra lại cái ống: Thời gian đâm ngang vào thành cái ống bao lâu th́ thời gian đi ra lại y chang như vậy!

KKT: KKT có người thân đă chết trong nhiều ngày (đă sắp sửa đem chôn rồi) rồi sau đó sống lại và hoàn toàn nhớ rơ những ǵ xảy ra trong suốt thời gian chết đó cho tới lúc trở về và nhập lại vào trong xác thân và sống lại!

HL: Như vậy vị này phải là chất phát và hiền lành lắm đây.

KKT: Hi huynh HL,

Vậy là huynh HL đă trả lời được câu hỏi của KKT v́ huynh HL đă có “kinh nghiệm trực tiếp” về bên kia cửa tử là thế nào và c̣n có kinh nghiệm chết này những 4 lần! Hỏi thêm huynh HL câu này nữa:

 -- Huynh HL có biết được tương lai của huynh HL trong kiếp này không? Tức là biết được những chuyện ǵ trong tương lai sẽ xảy đến cho huynh HL không? Nếu câu trả lời là biết th́ sự biết này là biết đại khái hay là biết chi tiết?

HL: Từ khi qua đến Mỹ th́ đệ đă làm gần xong công việc riêng tư rồi: đó là việc đi t́m lại hai đứa con đă bỏ nhà ra đi hồi c̣n ở bên Tàu. Nên không c̣n thắc mắc chuyện tương lai để làm ǵ nữa. V́ chuyện tương lai chỉ là giải quyết những khó khăn cho bạn bè để những vị này tiến tu cho dễ dàng hơn thôi. Khi nào mà họ có thể tự đi được một ḿnh rồi th́ lúc đó đệ mới lo chuyện bu theo cốp xe của chuyến xe cuối cùng để về Niết Bàn. Nhưng từ đây tới đó c̣n lâu lắm.

Chắc chắn là biết chi tiết chớ: Khi đệ trở về lại đây sau những lần chết th́ đệ thấy cái hàng của những thằng bạn đang đứng chờ nhận pháp tu hành nó dài thê thảm luôn.

 


 

 <<  [Đầu Trang]  [Mục Lục]  [Tập Tin]  [Home]  >>