Hoa Sen Trên Đá


 

 

Lời Bạt

1. Quẻ Mai Hoa Đầu Năm

2. Trí Tuệ trong Đạo Phật

3. Niệm Phật Nhất Tâm

4. Kiếp sống!

5. Hỏi bạn Hai Lúa

6. Căi nhau, kiếp sống

7. Khó hiểu và mập mờ

8. Xin ĐH hăy cẩn thận

9. A Di Đà Phật đắp y lên thân

10. Yes/no

11. Buddha Shakyamuni days

12. Thiền là sự sống

13. H́nh Phật Thích Ca

14. Tâm Từ

15. Bán thế xuất gia

16. Hoa Sen Xanh

17. Điều tra tâm linh

18. Hộ phù

19. Tứ Thiền & TT Hữu Sắc

20. Gặp lại anh Sơn

21. MỘT CÂU HỎI...

22. A Di Đà Phật ra khỏi h́nh

23. Một câu hỏi ... nhiều câu trả lời

24. MỘT CÂU HỎI... nữa

25. Đề nghị test

26. Không có khoa học tư nào cả

27. Tiền là thước đo dạ Thánh?

28. Tâm duy tác

29. Tranh thủ

30. Gặp Bạn Thân

31. Yogananda

32. Do you have a soul?

33. Ma, Quỷ

34. Tha hóa tự tại...

35. Diện bích và màn Ti vi

36. Công kích Thiền Tông

37. Hào quang 7 màu

38. Mặt Trời Chánh Niệm

39. Hồi hướng

40. Lực Bất Ṭng Tâm

 [<<]   [>>]

 

TẬP TIN III

Đề nghị test


<<  [Mục Lục]  [Tập Tin]  >>

38560- Đề nghị test

Mar 23, 2006

NQS: Tha thiết đề nghị V-B, mà cụ thể là hai lăo TD và KKT tổ chức để lăo HL có thể tiến hành việc in tay lên đĩa bột trước mắt mọi người. Nhớ quay phim rồi post lên net cho mọi người cùng biết.

HL: Chào Huynh NQS hề hề hề Huynh đi khám bác sĩ th́ một lần như vậy Huynh trả bao nhiêu? Bác sĩ chỉ bỏ ra có 11 năm thôi đó. Đệ th́ hết thảy là 8 lần chết đi sống lại. 4 lần chết sai. Và 4 lần chết đúng. Huynh trả bao nhiêu để coi cái sô này? Anh Sơn cũng có nói: người ta đem vàng đến thách thức. Tu sĩ kia chỉ cười ruồi. Sau khi khách về th́ tu sĩ đó làm cho tụi trẻ hàng xóm coi chơi cho vui.

KKT: À há, KKT nh́n ra cái chỗ “trục trặc, không ổn” trong lập luận của huynh HL rồi. Đó là: nếu huynh HL có thần thông và huynh HL cũng biết rằng huynh HL sẽ không bao giờ tŕnh diễn thần thông này trước công chúng th́ huynh HL CŨNG SẼ KHÔNG BAO GIỜ NÓI CHUYỆN THẦN THÔNG NÀY TRƯỚC CÔNG CHÚNG. Nay huynh HL nói ra cho tất cả mọi người trên diễn đàn được biết, thế nhưng khi mọi người yêu cầu huynh HL biểu diễn cho coi th́ huynh HL là từ chối không làm.  “Trục trặc” chính là ở chỗ đó. Nếu đă biết rằng sẽ không bao giờ tŕnh diễn th́ nói ra cho tất cả mọi người biết làm chi.

HL: Để cho họ theo đó mà làm coi có được hay không? Cũng như chuyện thành Phật th́ Ngài cũng chỉ nói ra để coi ḿnh có thành được Phật được hay không? Chớ Ngài có... biểu diễn thành Phật cho tụi ḿnh xúm nhau ngồi coi và bàn tán một cách thụ động đâu nè.

38608

KKT: Có chứ, huynh HL à!

Phật có biểu diễn đó huynh HL à.

Này nhé, Phật = Buddha = Giác Giả = Người Giác Ngộ.

Tức là Phật là một Người Sáng Suốt.

Vậy th́ Phật “biểu diễn” cái Sáng Suốt đó của Phật ở chỗ nào? Câu trả lời: Phật biểu diễn ở trong những lời của Phật nói đó! Những lời của Phật nói có chứa những Chân Lư ở trong đó và những người nghe cũng “nhận ra” được những Chân Lư đó nên họ biết rằng: À há, khứa lăo này sáng suốt thật! Nay huynh HL cũng vậy, huynh HL nói toàn về thần thông và huynh HL cũng luôn xiểm dương thần thông (vốn là thành quả của pháp tu của huynh HL) để “quảng cáo” cho pháp tu của huynh HL. Vậy th́ huynh HL cũng phải biểu diễn những thần thông đó để chứng minh chứ, phải không? Cũng như Phật đă chứng minh sự sáng suốt của Phật vậy.

HL: Cũng hay!!! Nhưng cái thần thông nhất của đệ là có thể chỉ cho Bạn Bè... làm thần thông mà chưa có một ai là người bị vướng bận về Thần Thông! Đây mới là cái quảng cáo của Pháp Môn của Phật. Ngay cả đệ khi đụng chuyện cũng chẳng làm thần thông, như chuyện mới xảy ra cách đây vài tiếng đồng hồ: đệ đă liên lạc được với một người bạn thân, sau khi đă mất liên lạc trong thời gian là 31 năm. Đă 31 năm xa nhau, nên khi nói chuyện qua điện thoại, th́ anh chàng không nhận ra giọng của đệ, nhưng ngược lại đệ đă nhận ra ngay. Tuần sau, đệ tính chuyện xin phép La Hầu La để đi gặp anh chàng này đây.

NQS: bên đạo Chúa th́ nói Phước cho kẻ không thấy mà tin, rồi viện dẫn mọi lư lẽ để biện minh cho chuyện tại sao Chúa không chịu làm phép la… Bên đạo Phật th́ có lập luận như trên của huynh HL. Vậy là sao? Câu chuyện chỉ cần một xu để người chèo qua sông thay v́ tu 30 năm để đi được trên nước cho thấy, cái hạnh phúc trong tâm là gấp ngàn vạn tỉ lần bất cứ sự thần thông (do tưởng mà thành) nào.

HL: Chào Huynh NQS:

Chuyện Linh Hồn là chuyện xưa rồi tám à! Một ví dụ cho rơ nè:

Ví dụ như Huynh đang t́m một người bạn đă mất liên lạc lâu rồi (ở đây là cái linh hồn). Và có một người làm sao đó mà họ lại biết anh đó và cho số điện thoại của người đó cho Huynh (ở đây là phương pháp th́ nghiệm trên). Câu hỏi đặt ra là: Để liên lạc với người bạn đó th́, người bấm điện thoại phải là Huynh hay là người cho số điện thoại? Có nghĩa là để t́m coi ḿnh có cái linh hồn không th́ người làm thí nghiệm phải là Huynh hay là đệ?

NQS: Đề nghị huynh cho ví dụ khác. Điện thoại mới chỉ có 100 năm nay. Con người đă mấy ngàn năm t́m kiếm linh hồn. Ví dụ này hơi bị dở.

HL: Đổi cái điện thoại ra cái địa chỉ đi nghe. Vậy th́ người phải đến cái địa chỉ đó là Huynh hay là người cho cái địa chỉ đó? Đổi cái "địa chỉ" đó ra cái "hướng để đi" đi Đổi cái phương hướng để đi đó ra cái ǵ đi nữa th́ người thành thật cố ư t́m kiếm, phải tự làm chỉ có vậy thôi.

38674-

Mar 24, 2006

..... Giờ phút của “SỰ THẬT” đă điểm. Đă đến lúc “TOÀN THỂ SỰ NGU DẠI” của nhân loại được đưa ra ánh sáng!...

KKT: Anh lubatri copy lại câu trên của KKT làm KKT cũng phải buồn cười khi đọc lại. Sở dĩ KKT viết câu trên là v́ càng ngày KKT lại càng nhận ra nhiều sự NGU DẠI của nhân loại (nhân loại đây chính là tổ tiên của chúng ta và cũng là chính chúng ta hôm nay. Một thí dụ là dạo sau này KKT có hiểu thêm về Ki Tô Giáo do trao đổi trên một vài diễn đàn. Điều thật không ngờ là KKT khám phá ra rằng: Lịch sử của Ki Tô Giáo chỉ là lịch sử của một niềm Tin được tạo dựng! (The history of Christianity is merely the history of a fabricated faith! Tất cả những giáo lư như Tội Tổ Tông, Sự Cứu Chuộc, Thiên Chúa Ba Ngôi, Jesus = God, đều là sản phẩm của đầu óc con người! Nói như thế để thấy rằng con người đă “sáng chế” ra nhiều lư thuyết và rồi tự “brainwash” ḿnh để xem những lư thuyết này là thật!

lbt: anh KKT,

Anh NQS có 1 cái trực tâm và có logic của anh ấy. Anh duy lí, có logic của anh và nhất là rất trầm tĩnh. Cái sau là cái tôi thích mà không có. Hầu hết những top khoa học gia đều là những tín đồ thuận thành nhất của 1 tôn giáo. Ở Mỹ có 1 cái club dành cho những phi hành gia. Một trong những người đó sau chuyến bay ra không gian đă nói: tôi lái phi thuyền nhưng Thượng Đế hướng dẫn.

KKT: Đây chỉ là “Niềm Tin” của ông ta thôi. Chỉ là một sự cảm nhận của ông ta rằng phải có một Thượng Đế thật. Chứ không phải do chuyến bay đó của ông ta mà chứng minh được rằng có Thượng Đế. Không hẳn rằng không có Thượng Đế. Thế nhưng có nhiều phần chắc là nếu có Thượng Đế th́ Thượng Đế đó không giống với những ǵ con người vẫn diễn tả về Thượng Đế.

lbt: Vấn đề dễ thấy là sau khi anh HL làm chuyện đó xong. Th́ SO WHAT. Và WHAT NEXT. Anh HL không cần phải làm chuyện đó để convince với mọi người là có linh hồn. Việc này đă được làm nhiều lần trên thế giới có quay phim có thu âm... Anh có thể đă đọc nhưng chưa dự kiến.

KKT: Theo KKT biết th́ khoa học chưa hề công nhận rằng có linh hồn. Có những kinh nghiệm cận tử NDE (Near Death Experience) hay những kinh nghiệm của những người trong khi bị mổ th́ họ thấy họ thoát ra khỏi xác và nằm lơ lửng trên trần nhà và chứng kiến bác sĩ đang mổ xẻ thân thể họ. Sau đó những ǵ họ thuật lại được kiểm chứng từng chi tiết và thấy đúng hết. Thế nhưng khoa học cũng đâu chịu công nhận rằng những chuyện này là bằng chứng cho thấy có linh hồn thật! Khoa học rất là khó khi chấp nhận một chuyện ǵ là v́ khoa học đ̣i hỏi những “solid proof”

lbt:  Mỗi cảnh giới có luật tắc của nó.

Trong cảnh giới mà tụi ḿnh đang sống đây: hễ rờ vào lửa là bị bỏng. Trong cảnh giới mà mặt ḿnh không thấy lại cũng có những luật tắc của nó. Hé lộ những điều này có điều kiện của nó. Tôi nghĩ vậy v́ nếu không các bậc thầy đă làm freely v́ họ đều mong muốn sự tỉnh thức tâm linh của mọi người. Nhưng những chuyện này lại tự nhiên xảy đến với vài người hay nhóm người với tâm thức đặc biệt. Trong những hoàn cảnh đặc biệt.

KKT: Anh nói rằng:

“Hé lộ những điều này có điều kiện của nó.” Huynh HL đă hé lộ và bảo rằng có linh hồn thật. Tức là các điều kiện đă hội đủ để huynh HL làm chuyện hé lộ này. Vậy th́ tại sao huynh HL lại không “biểu diễn” luôn cho mọi người cùng thấy cho... trọn bộ hé lộ luôn?

Lbt: Ngày xưa khi Phật c̣n tại thế, tín đồ Bà La Môn cũng đă hỏi Phật những câu hỏi tương tự. Đọc nhiều như anh, anh chắc hẳn biết, tôi chỉ xin được nhắc lại. Có thể đúng hơn anh nghĩ như thế này: ông HL này nói nhiều quá có thiệt không đây. Và đây mới là vấn đề. Nếu anh thực sự khắc khoải về chuyện này chuyện kia th́ 1 chuyến đi Utah cũng được lằm chứ. Cùng lắm là: HL này xạo bỏ mẹ......

KKT: KKT không đặt vấn đề rằng huynh HL xạo. KKT không bao giờ nghĩ rằng huynh HL xạo. Ngược lại KKT biết rằng những kinh nghiệm của huynh HL là kinh nghiệm thật. Thế nhưng vấn đề KKT muốn đặt ra là như sau:

1. Huynh HL trực tiếp kinh nghiệm những chuyện thần thông thật. Thế nhưng biết đâu những chuyện này chỉ là SELF DELUSION, tức chỉ là “chiếu phim” trong đầu?

2. Cho dù những chuyện này không phải là SELF DELUSION th́ vẫn c̣n những câu hỏi tiếp theo như là:

-- CÓ THẬT LÀ CẦN THIẾT NHỮNG THẦN THÔNG NÀY TRÊN ĐƯỜNG GIẢI THOÁT KHÔNG?

-- Nhiều khi những thần thông này lại làm ḿnh đi ḷng ṿng lâu hơn th́ sao?

-- Nhiều khi không phải là đi lâu hơn mà lại là đi ḷng ṿng măi măi không bao giờ ra khỏi?

Tuy nhiên nói chuyện th́ là nói vậy, chứ KKT cũng chẳng có ư muốn ǵ xen vào chuyện tu hành của huynh HL (thí dụ như NQS muốn... kéo huynh HL lên khỏi hố. KKT không xen vào chuyện tu của huynh HL là v́ KKT biết rằng hai con đường tu của huynh HL và KKT là khác hẳn nhau. Hồi mới khởi sự tu hành, KKT cũng đi vào đường thần thông như huynh HL. Thế nhưng vài năm sau KKT bỏ hẳn và chỉ đi chuyên về con đường TỰ BIẾT M̀NH (KNOW THYSELF).

HL: Chào Huynh KKT.

Coi vậy chớ không phải vậy đâu. Giải thoát... nó như là đọc một cuốn sách vậy. Phải đọc từ trang đầu, đến trang cuối và khi đến chữ Hết th́ ḿnh mới thoả măn mà buôn cuốn sách ra. C̣n chỉ đọc có vài đoạn hay là vô duyên nhất là chữ "Hết" th́ cái tâm lư của ḿnh nó chưa thỏa măn. Cũng như khi thiên hạ hỏi về câu chuyện th́ lại không biết ǵ cả. Về thần thông trên đường giải thoát, khi đụng chuyện như "câu hỏi của Huynh" th́ nó là vô địch và rất là cần thiết. Nhưng chỉ để cho riêng một ḿnh th́ thần thông lại không cần thiết. 70% A La Hán vào thời Đức Phật (có nghĩa là: 1250 x 70/100 = 875 vị) đều có biểu diễn thần thông ở vào một số điều kiện nào đó. C̣n 30% kia (375 vị) th́ chỉ lặng lẽ sống một ḿnh, không đụng chạm ǵ đến ai, vă dĩ nhiên: Các Ngài tu và ra đi cũng êm ru. Huynh cũng đă biết rằng về cách độ, th́ Mục Kiền Liên là số dách: Ngài độ cho tới tận bến luôn th́ mới buông ra.

C̣n Xá Lợi Phất th́ hết phạm lỗi lầm này, lại đến phạm lỗi lầm khác! Chỉ v́ cứ ỷ y là dùng cái sự hiểu biết của ḿnh là đủ rồi. Ngài chuyên môn "đem con bỏ chợ" khi Ngài chỉ hướng dẫn cho đến Tu Đà Hườn mà thôi. Rồi sau cùng, trước giây phút để đi về nơi mà Ngài nhập Niết Bàn th́ Ngài lại nhảy cà tưng, cà tưng càng ngày càng cao. Vào lúc chót mà làm như vậy th́ có tác dụng ǵ đâu? Suy ra hành động đó nó... không hay ǵ cho lắm.

38684

Lbt: Anh NQS ơi,

Tôi nghĩ anh HL sẽ không làm. Hay bất cứ người nào với tŕnh độ đó, hay ngay cả kém hơn, sẽ cũng không làm. Không phải sơn đông măi vơ bán dầu Cù Là. Làm để làm ǵ rồi sau đó chẳng được ǵ. V́ chẳng ai quan tâm đến cái chuyện bên trong của cái khả năng đó.

Anh Sơn: Thần Thông là hệ quả tự nhiên của Tứ Thiền Hữu Sắc. Là Trí Tuệ Thông Suốt, cửa ngơ đi vô mọi vấn đề. Thần Thông lại không liên quan ǵ đến Nhân Quả.

Và T́nh Thương là thần thông siêu việt nhất.

Ai đó nếu thực sự quan tâm đến nội dung của câu chuyện tại sao không 1 lần đến anh HL. Và ra về thành 1 con người khác.

Hay:?*?*//?*///** xạo thấy mẹ, ông về ḱ này thông báo lên diễn đàn cho nó dẹp tiệm. Nếu không th́ ai đó chỉ ngồi ghế sa lông và nói mà thôi. Tôi nghĩ anh HL từ bi sẽ không từ chối với dăm ba người. Từ bi là v́:

-- Quán xét xem sự việc có đem đến 1 tích cực nào không

-- Rồi anh HL sẽ dùng tâm lực để nâng ư thức của mọi người lên đến 1 tŕnh độ khả dĩ có thể chuyển hóa hay nghe được. Chuyện này tôi nghĩ c̣n tùy theo nghiệp lực của từng người và của mọi người

-- Làm xong th́ anh HL bệnh. V́ đă xoay chuyển phần nào 1 ḍng nghiệp.

Tôi lại không chắc La Hầu La hay Hộ Pháp của anh HL cho làm. Tôi không quảng cáo nhưng đă đi VN nhiều lần, lên Dalat nhiều lần để điều tra. Và nhất là tôi đă lết từ Úc qua USA để gặp anh. Và thấy rằng cái ngôn ngữ phá chấp của anh đă làm nhiều người, trong đó có tôi, có ấn tượng không đúng về anh. Xin lỗi anh HL nếu sau vụ này cái thân già của anh mệt nhọc hơn.

BY: Ờ hén, LBT nhắc vụ “bệnh giùm, bệnh lây”, BY chợt nhớ có thắc mắc mà quên hỏi Anh HL... Có phải ư của Anh HL cho biết giúp ai th́ bệnh v́ gánh nghiệp của họ? Hay là sao? Có cách nào độ mà không gánh, kéo mà không bệnh không? Chứ độ mà ́ xèo bệnh hoài th́ độ đâu được bao nhiêu người đâu?...

HL: Chào chị BY, đây là cái thí nghiệm về cái mà bà con hay gọi là "Tánh Không" đó! Bên Mật Tông là rơ ràng lắm: Khi ḿnh chữa bệnh th́ ḿnh bị mệt. Và chẳng ai cấm ḿnh nhờ Hộ Pháp đi với ḿnh và chữa cái bệnh đó. Sau khi ông ấy chữa xong rồi th́ ḿnh lại hỏi:

-- Ông có mệt không?

Ông ấy trả lời:

-- Hơi hơi

và ḿnh lại hỏi tiếp:

-- Tui th́ mệt quá nên phải nhờ tới ông đây.

-- Vậy à!

Rồi thôi.

Nhưng nếu ḿnh hỏi tiếp là:

-- Tại sao, tui mệt mà ông lại mệt hơi hơi?

Th́ lúc này: "Phép Lạ" mới xảy ra: ông ta thần giao cách cảm cho ḿnh biết cái t́nh trạng "Không" của ông ấy. Đây là giai đoạn một. Qua Giai đoạn hai th́ ḿnh mời Quan Thế Âm cùng với ḿnh đi chữa bệnh: Và dĩ nhiên cũng theo công thức trên mà Ngài sẽ thần giao cách cảm cho ḿnh biết cái "Không" của Ngài. Đây là giai đoạn thứ hai. Qua giai đoạn ba th́ ḿnh gặp Đức Phật A Di Đà và ḿnh lại hỏi như sau:

-- Khi Ngài thâu nhận, tiếp dẫn những chúng hữu t́nh khắp nơi trong Liên Hoa Tạng th́ Ngài có mệt hay không?

Ngài sẽ trả lời:

-- (cái ǵ đây. Vô đó được th́ sẽ biết! hàhàhà)

Và sau đó th́ hành giả cũng sẽ được Ngài thần giao cách cảm cho biết cái "Không" của Ngài.

Qua ba giai đoạn trên th́ hành giả sẽ biết được ba cái

"Không" với ba tŕnh độ rất là khác nhau. Và từ đó hành giả toàn quyền sử dụng ba tŕnh độ "Không" để mà chữa bệnh. Đệ th́ lăn xả vào để ăn hết cứt của thiên hạ, nên giai đoạn đầu là cái t́nh trạng "4 lần chết lung tung đó" Nhưng sau đó th́... khôn hơn và t́m ra những cái "Không" ở phía trên. Tuy nhiên, nói là nói như vậy nhưng khi làm th́ có lúc cũng cứ làm và lại quên cái "Không" nên cũng lănh thẹo như thường. Và dĩ nhiên âu cũng là "Nghiệp".

BY: BY thích quơ tay, nói viết 1 chút, úm ba la th́ người ta tự nhiên hết điên, í lộn, hết vô minh... Làm cái ǵ dễ dễ, vui vui, xí xọn nhè nhẹ th́ có thể tạm cho là được đi... Chứ c̣n gánh nạn giùm th́ sao nghe ê ḿnh, ớn xương sống, không hấp dẫn tí nào hết hà... Có cách nào úm bà la mà Anh HL không bị bệnh thế (giùm, theo, chia với) họ không? LBT cũng coi bộ serious như Anh HL. Th́ ra là vậy... Ngay trong lúc chữa bệnh thiên hạ mà ḿnh cũng phải hộ mạng ḿnh, nếu ḿnh quên th́ ḿnh dính nghiệp của ḿnh. Vậy th́ nhờ giúp người mà học ở “tŕnh độ Không” mà “tập Không noi theo gương những vị cao hơn”... Hay lắm đó Anh HL...

38725

Mar 25, 2006  

KKT: Chính cái sự từ chối của huynh HL mới làm mọi người khởi tâm nghi ngờ rằng phải có một cái ǵ “trục trặc” “không ổn” đâu đó ở đây?

BY: Rất tiếc BY không có tí xíu thần thông nào, nếu có BY không biểu diễn ấn dấu bàn tay lên cát đâu... Hay là dùng tay tát thật mạnh vào mông, cho nó tĩnh tâm tĩnh hồn, may ra bớt tật lếu láo, may ra “lắng ḷng mà nghe” đỡ tí xíu th́ làng xóm chúng sanh được nhờ... Anh HL à, BY thấy NQS và Anh KKT đều cần sự tỉnh thức theo pháp môn Tổ Tát, Bồ Tát tát tát...

38734

LAC: Chào các đạo hữu trên diễn đàn, To KKT, NQS, HL.

Đh HaiLua xạo!

KKT: KKT không đặt vấn đề rằng huynh HL xạo. KKT không bao giờ nghĩ rằng huynh HL xạo...

LAC: Đh Luân diễu nha! Tại sao lại nể nang HL dữ vậy? Sự thực th́ trong vụ này, Đh Hai Lua xạo rơ ràng! Nếu không xạo, không muốn biểu diễn xuất hồn, th́ đừng nói ra; đằng này “cái thí nghiệm in tay” là chính HL đưa ra, bảo rằng có thể kiểm chứng sự xuất hồn dễ dàng! Đến khi đh NQS yêu cầu làm thí nghiệm đó, th́ lại từ chối! Xạo rơ ràng!

Không những thế: tôi nghĩ rằng Đh HL không có xuất hồn! Như Đh Luân biết tôi có xuất hồn mấy lần và theo kinh nghiệm xuất hồn của tôi, cái mà Đh HL bảo là xuất hồn chẳng phải là xuất hồn! Trước khi bước vào vấn đề này, tôi muốn nói với các đạo hữu trên diễn đàn rằng: đối với tôi,  pháp xuất hồn là tà thiền! bởi thế, từ 26 năm nay, tôi không có tập cái tṛ này và tôi tránh, không muốn nói về xuất hồn, tuy thế, nếu có thể chứng minh được sự xuất hồn bằng “cái thí nghiệm in tay” th́ là một điều hay, tốt cho Phật Giáo, v́ HL là Phật Tử! V́ vậy, tôi ủng hộ đh NQS trong việc này. Đừng bảo tôi làm thí nghiệm này, v́ trong pháp xuất hồn của tôi, tôi làm việc này không được!

Hôm nay, tôi nói rằng tôi có xuất hồn mấy lần, v́ tôi nghĩ rằng đh HL không có xuất hồn, bằng vào kinh nghiệm xuất hồn của tôi! Tôi không có ư định thuyết phục bất cứ ai; nếu đh nào không tin rằng tôi có xuất hồn, th́ việc đó với tôi không quan hệ (V́: đối với tôi, pháp xuất hồn là tà thiền!) Khi xuất hồn th́: ḿnh thấy rơ là ḿnh ra khỏi xác ra khỏi xác rồi th́ ḿnh là cái hồn của ḿnh, hồn là ḿnh: ḿnh thấy, nghe, suy nghĩ, nhận thức, đi đây đi đó = hồn của ḿnh thấy, nghe, suy nghĩ, nhận thức, đi đây đi đó. Ra khỏi xác rồi và đi chơi xa, th́ không biết ǵ về cái xác trừ 2 trường hợp:

1) Khi muốn nhập lại vào xác: tập trung tư tưởng nghĩ đến cái xác và nghĩ rằng muốn nhập lại vào xác; khi đó sẽ thấy cái xác hiện ra và có thể nhảy một cái vào xác được

2) Khi nhằm lúc có bịnh cơ thể bị đau đớn, th́ tự nhiên biết: khi ấy, quay đầu nh́n, sẽ thấy cái xác và có thể nhảy một cái vào xác được. Những điều trên là những điều tôi nói theo kinh nghiệm riêng của tôi. Tôi xuất hồn bằng thiền định:

- Nhập định, để tâm ở ấn đường (chỗ giữa 2 mày, trên sơn căn)

- Định đến khi nào được cực kỳ thâm sâu.

- Khi đó sẽ có một, hai sự lạ hiện ra.

- Sau đó, thấy một cái đường hầm.

- Vào cái đường hầm này, đến cuối đường th́ vọt ra khỏi xác!

Khi tôi ra khỏi xác, th́ có thể bay vù vù trên không trung. Chỗ khó khăn của pháp này là: phải vào định cực kỳ thâm sâu (cực kỳ = không thể sâu hơn nữa). Có vậy mới ra khỏi xác được! Tuy tôi có thể bay vù vù trên không trung, nhưng không thể in tay lên đĩa được. Có một lư do rất chính đáng tại sao; không nói ra đây cái lư do, v́:

- Tôi giữ lại một vài chiêu, để kiểm soát xem người khác có xuất hồn thật hay không.

- Một khi tôi bảo là không làm được th́ không cần nói lư do

Đh th́ khác: “cái thí nghiệm in tay” là chính đh đưa ra, bảo rằng có thể kiểm chứng sự xuất hồn dễ dàng! Đến khi đh NQS yêu cầu làm thí nghiệm đó, th́ lại từ chối! Xạo rơ ràng! Không những thế: tôi nghĩ rằng đh không có xuất hồn! nhờ vào kinh nghiệm xuất hồn của tôi! Tôi rất cẩn thận, do đó, nghĩ rằng đh cũng có thể làm được việc này, dù xác suất là khoảng 1% (bởi có thể ở một tŕnh độ nào đó, có thể làm được việc này (chẳng tin lắm): nên tôi yêu cầu đh làm “cái thí nghiệm in tay”. Trong khi chờ đợi, tôi quả quyết rằng: đh Hai Lúa xạo!

HL: Bác Chí à. Thế th́ theo cách của Bác th́ khi bay thẳng góc (90 độ so với tầm nh́n ngang) lên trên th́ Bác gặp cái ǵ?  Sau khi đó nếu Bác cứ thế mà lên nữa th́ Bác gặp cái ǵ? Sau khi Bác gặp cái đó rồi th́ Bác c̣n có thể tiếp tục thẳng tiến lên trên nữa được không? Con xin thưa với Bác là không thể lên được nữa v́ Vị đó ở khoảng Tam Thiền, Vị này không thể cho ai lọc qua cao độ này mà chưa là Tam Thiền. Nếu mà lở lọt qua được là chết ngắc liền.

Thưa Bác, cách của Bác là Cận Định Xuất hồn. Cách của con là: Xuất hồn bằng luồng Bhavanga. Cách này là của Đức Phật t́m ra đó: nguyên tắc là phải nhập vào được Tứ Thiền Hữu Sắc. Ngài xuất hồn hằng ngày, khi Ngài quán thấy có vị nào gặp khó khăn mà lại ở quá xa Ngài. Mời Bác đọc trong cuốn Đức Phật và Phật Pháp của Narada. Phần Đời sống hằng ngày của Đức Phật. Cách này là con phát hiện ra! Sau khi con chữa bệnh Ma nhập cho người ta và ông Ma này, ổng tức quá nên ổng tới nhà con và kéo cái mền của con, khi con đang đắp ngủ vào buổi trưa. Tội nghiệp Ông đó! Ông ta (con Ma) ráng hết sức nhập lên tới Tứ Thiền chỉ trong có nội một sát na và chỉ trong thời gian ngắn ngủi này thôi mà ông ấy kéo được cái mền của con văng xuống đất luôn đó Bác.

Chuyện này trước đó mấy ngày Anh Sơn đă nói cho con biết trước rồi! Nguyên tắc là: hễ một người đă làm được th́ ḿnh cũng làm được vậy thôi.

38743

Mar 25, 2006  

KKT: Bác Chí và KKT cả hai cùng quyết định khởi sự tu hành cùng một ngày (chuyện này có kể trên diễn đàn rồi). Pháp môn đầu tiên mà cả hai khởi sự tu tập là Pháp Xuất Hồn hay Pháp Lư Vô Vi Khoa Học Huyền Bí. Bác Chí có kinh nghiệm xuất hồn một vài lần. KKT th́ không có một lần nào. Thế nhưng KKT có chỉ cho một cô bạn gái cách Thiền này và cô này xuất hồn ngay trong ngày đầu tiên và c̣n xuất hồn liên tiếp mỗi ngày trong khi thiền định và trong suốt 4 tháng. KKT thực hành pháp này trong 3 năm và sau đó bỏ hẳn v́ KKT biết rằng đây là TÀ THIỀN. KKT biết trên diễn đàn cũng có những người tu theo pháp Xuất Hồn. Hy vọng các bạn này đừng cảm thấy bị “offense” v́ KKT chỉ nói quan điểm của riêng KKT thôi, không phải của “chúng ta”. Các bạn cũng có thể lên tiếng cho ư kiến của các bạn nếu các bạn không đồng ư với nhận định trên của KKT. Ư kiến các bạn rất được welcome v́ diễn đàn này là một diễn đàn tự do, chấp nhận tất cả mọi ư kiến khác nhau.

HL: Chào các Bạn.

Các Bạn đùng có thối chí khi nghe Huynh KKT nói như vậy và vội vàng "không thèm chơi với Huynh này nữa. Chẳng qua cách xuất hồn của các Bạn không thể đi đâu xa được mà thôi. Như ví dụ mà đệ đă đề nghị: Các Bạn cứ xuất hồn và cứ một mạch bay thẳng lên không gian. Bay lên thật cao, th́ cái mà các Bạn gặp là... mây. Có khi có vài Bạn lên tới đây th́ đă bị ngợp rồi và đă không thể lên cao thêm được nữa. Có Bạn lại có thể bay lên cao nữa các Bạn sẽ gặp... "đá tảng" trên ṿm trời. Anh Bạn ở Đà Lạt đă vô t́nh làm cái chuyện này và có kể lại cho đệ nghe.

Đệ mới nói:

-- Đá tảng mà anh gặp đó là những cái vẫy của một con Rồng đó! Nó không cho bất cứ ai lên quá cao độ này mà chưa vào được Tam Thiền, v́ lên quá cao độ này th́ chết liền v́ những tia bức xạ của vũ trụ lại quá mạnh. Sau này chính đệ lại làm quen được một người tu thành rồng. Anh em trong nhóm lu bu thường gọi là "An Rồng". Anh này có nhiệm vụ là làm cái việc trên cho cả cái vùng Lâm Đồng.

Nay lại trở về cái cách xuất hồn của các Bạn. Và một đề nghị vô tiền khoáng hậu để móc nối vào cách Thiền của Đức Phật. Sau khi xuất hồn ra như các Bạn đă từng làm rồi th́ các Bạn đừng đi đâu hết mà lại cố gắng tập trung tư tưởng vào một đề mục ở ngay đằng trước mặt. Làm như vậy th́ cũng y như là khi ḿnh dùng thể xác để làm vậy thôi. Nhưng có khi lại làm lẹ hơn, không chừng.

38779

Mar 26, 2006  

NQS: Cái Subject "Đề nghị test" là NQS tui tạo. Sau đó anh HL thêm vào "Đề nghị trả" để yêu cầu tui trả ǵ khi xem cái “xô” (chữ của anh HL) này. Tui đề nghị được đánh đổi cả cuộc đời ḿnh đang có. Anh HL không đồng ư cái giá này th́ đề nghị cho biết cái giá khác. Hăy nhớ là chính anh “đề nghị trả”. Nếu huynh HL vẫn không muốn tŕnh diễn show xuất hồn in tay lên đĩa bột th́ có lẽ huynh cũng nên tŕnh bày một lư do cho nó xác đáng chứ không nên lăng như vậy:

   1. Huynh đề nghị trả ǵ th́ đệ cũng đă có đưa cả cuộc đời của đệ để trả.

   2. Huynh bảo phải tự làm, giống như đi t́m người thân, th́ đệ cũng đă chứng minh là nó hoàn toàn không giống như chuyện đi t́m người thân.

Có lẽ huynh phải t́m cho ra một lư do khác chính đáng hơn, hợp lư hơn chứ không nên làm thinh như vậy, người th́ bảo huynh xạo (như bác Chí), người th́ thanh minh giùm cho huynh rất vụng về (như BT). Tất thảy đều không nên, đều khiến người sơ cơ ngộ nhận về đạo pháp. Huynh có thấy vậy không?

lbt: Nếu lbt là anh, lbt sẽ thư riêng hay điện thoại tới anh HL xin cái hẹn để khăn gói quả mướp làm 1 cuộc dế mèn phiêu lưu kư. Như lbt đă làm. Từ Úc qua USA. Không chỉ 1 lần mà đă 3 lần. Lần thứ 1, chỉ có lbt. Lần thứ 2 có thêm bà xă. Lần thứ 3 có bà xă và con gái năm nay 27 tuổi. lbt xin không nói ra chuyện ǵ đă xảy trong những lần đó. Và đă về tới VN lên Dalat phải hơn 5 lần. Ai nói lbt ngu, lbt xin chịu. Đă v́ chuyện Giải Thoát th́ sá ǵ ba cái linh tinh. Cùng lắm sau đó anh ra về lằm bằm: đồ xạo... anh NQS à.

NQS: Đây là cơ hội hiếm hoi để lôi mọi chuyện huyền hoặc, thường chỉ lan truyền theo kiểu rỉ tai, thật lắm, tin tôi đi, chính mắt tôi thấy mà, tui nói được th́ tui làm được v.v... ra ánh sáng. Và đây cũng là cơ hội để mọi người biết thế nào là đạo Phật và đâu là sự mạo danh, Đây hoàn toàn không phải là chuyện t́m đạo hiểu đạo của riêng NQS. NQS th́ nói làm ǵ, đệ muốn cho cả thế giới biết điều kỳ diệu của đạo Phật qua cuộc biểu diễn của huynh HL. Thực ḷng là vậy.

38794

Mar 26, 2006

HL: Chào Huynh KKT, NQS cùng Các Bạn.

Tất nhiên, những cuộc bàn tán xôn xao trong mấy ngày qua về cái tính nói xạo của đệ Làm cho đệ lại nhớ đến một chuyện phim tựa đề là: "Jacob, the liar" phim của hăng HBO. Chuyện phim nói về một ghetto (Trại tập trung những người Do Thái của Đức quốc xă) vào Thế Chiến Thứ Hai. Trong ghetto này, đêm đêm người dân Do Thái lại có nghe những tin tức phát ra từ đài BBC qua một cái radio duy nhất c̣n lại. Chuyện này lại tới tai bọn SS và chuyện ǵ sẽ tới đă tới.

SS càn quét ghetto nhưng lại không t́m thấy ǵ! Tức quá ông sĩ quan mới ra lệnh bắn từng người một trong ghetto. Sau cùng, th́ Jacob ra đầu thú và xác nhận rằng: trong ghetto không có cái radio nào cả và những tin tức đó đều là do Jacob phịa ra mà thôi. Thế nhưng, có một điều là: những tin tức này đều tả rất là đúng sự thật đang xảy ra ngoài chiến trường. Và sau cùng th́ Jacob bị xử tử với một nụ cười trên môi, một nụ cười rất là hiền hậu và thỏa măn... trong khi cái radio đang bắt đài BBC của vị sĩ quan cũng đang loan tin y chang như Jacob đă... phịa ra. Chuyện này chỉ là chuyện "Hư Cấu". Biết đâu những kỹ thuật mà đệ đă ghi lại là những chuyện xạo và cũng biết đâu nó lại là chuyện thật th́ là sao. Chỉ có một cách là tự ḿnh thử th́ mới thấy được hết cái hay của phương pháp, và cũng từ đó mới tự nếm được hết những cái "xạo" của đệ. Tất nhiên chưa tự làm thử, th́ không thể nào nếm được hết những cái xạo của đệ.

TB: Ở đây cũng nói về Đạo. Trong đám lu bu cũng nói về cái Đạo này. Chỉ khác có một điều là trong cái đám lu bu này: Khi có một câu hỏi được đặt ra và sau khi đệ tŕnh bày, th́ bọn này liền đem ra thực hành. Do vậy mà bọn này, tuy rằng là cư sĩ (chỉ có một ít là những vị xuất gia của rất nhiều loại Đạo khác nhau) nhưng trong bọn họ cũng xuất hiện hàng ngũ "Tứ Thánh". Tuy răng là chuyện khó tin, nhưng oái ăm thay lại là chuyện cũng... xạo luôn, xạo theo cái kiểu xạo của đệ! Thế mới đau đầu.

38807

Mar 27, 2006   

bt: Chào Bác Chí,

bt nhớ có một bài kinh nguyên thuỷ nói về Phật độ ngài Ananda. Ông này mới cưới vợ, và Phật tới đưa ổng lên các từng trời để coi các thiên nữ.  Sau đó, ổng cố gắng tu để gặp các tiên nữ. Xui cho ổng là ổng tập lộn đường nên thành A La Hán luôn. Hành động Phật đưa ổng lên các cơi trời không biết có phải là xuất hồn hay không?

HL: Chào các Bạn.

Trong cái bọn lu bu th́ lại có cái chuyện là:

Trong khi đệ đang nói xạo về các cơi giới th́ có một anh Bạn chịu không nỗi nữa, bèn nói như sau:

- Thôi cũng được, những cái điều mà ông nói th́ chỉ có ông nghe mà thôi. Bây giờ như vầy: Trên đó có bông hoa ǵ không? Nếu có th́ ông làm ơn đem xuống cho tui một cái hoa hay là cái ǵ cũng được.

Vào lúc đó th́ đệ chỉ cười ruồi và... rồi thôi. Nhưng vào những năm sau này, bà con, nhất là đám trẻ trong bọn lu bu lại có ư đồ kỳ lạ là: Tại sao ḿnh không đem một em bé ở trên đó xuống đây để nuôi cho vui nhà vui cửa. Thay v́ những đứa con một cách... cầu may. Thế là có ai ngoài đệ đâu nè? Và sau đó có những bà có bầu đều có những giấc mơ là cùng với đệ lên trên đó lựa đứa con để đem xuống. Những đứa này hiện nay tu hành nhanh như chớp, làm những bọn đi trước trong đám lu bu quưnh người v́... theo muốn không kịp. Đệ th́ dùng cách trên: có nghĩa là khi ngủ thi ai cũng... xuất hồn, nên đệ kẹp nhẹ và dẫn lên trên đó để lựa những tay chịu chơi xuống bớt đây cho nó rậm đám! C̣n Anh Sơn th́ dùng cách ngầu hơn nhiều. V́ chỉ mới một vài người làm thử nên đệ tạm thời không nói. Khi nào đông đông người ṭ ṃ hơn về cái chuyện "thế nào là chánh định" th́ đệ sẽ nói cũng không muộn.

38808

Mar 27, 2006

HL: Bác Chí có đặt vấn đề:

....2) Tôi không có thám thính các từng trời. Như vậy, Đh có đi chơi ở cơi Tam, Tứ Thiền? Khi Đh dạo chơi ở những nơi đó độ 30 phút, th́ khi về trần gian, bao nhiêu năm đă trôi qua?...

Câu hỏi này là trích từ chuyện Nghê Thường. Thưa Bác, chỉ là 30 phút thôi bác ạ! Nhưng trong thể xác của con th́ không có... già! Nó cứ đứng lại, ít bị hiện tượng lăo hóa. Không biết rồi đây người bạn thân sau 31 năm xa cách, có nhận xét như thế nào chớ, trong gia đ́nh th́ nói một câu quen thuộc:

-- Mày không có đổi, hay già hơn, mày làm sao mà trẻ măi không già vậy?

Ở trong hăng th́ họ nói là con ba mươi mấy. Và khi con nói là năm mươi mốt th́ họ hỏi giấy căn cước của con và dĩ nhiên họ đều: Ô Mai Gót! Có một lần khi đang lên trên lầu để mua thuốc th́ có một anh chàng người Mể chặn con lại và hỏi con về bí mật "Trẻ măi không già này". Con chỉ ổng quán đề mục lửa.

Con có một cuộc sống cực khổ như con chó đó Bác! Nhưng nhờ vào những lần thám thính này mà cơ thể lẽ ra phải rất là cằn cỗi nhưng không hiểu sao nó lại trẻ một cách kỳ lạ. Bác có thấy h́nh Anh Sơn không? Anh ấy già lắm rồi đó nhưng cứ thấy trẻ hoài và đối với con: anh ấy cũng vậy không thay đổi ǵ lắm khi con mới gặp anh ấy vào năm chín mươi mấy. Anh ấy chuyên khoa vào Phi Phi Tưởng.

38810

Mar 27, 2006  

HL: Chào các Bạn.

Có một vị tu sĩ thuộc loại hạng nặng trên thế giới. Vị này thường ngày th́ nói rất là hay và rất là thật. Nhưng khi phải trả lời những câu hỏi về siêu h́nh như:

"Khi Ngài nh́n vào tui th́ tui thấy Ngài có cái nh́n rất là sâu xa, Ngài có thể đoán được cái suy nghĩ của tui không? Th́ Ngài bỏ cái mắt kiến ra và khôi hài một lúc về cái nh́n có mắt kiến và không có mắt kiến, rồi trả lời là:

-- Không, tui không thể nào biết được anh đang suy nghĩ điều ǵ?

Các Bạn có đoán ra Vị này là ai không? Khi đoán ra rồi, các Bạn có thấy nổi cái lư do của câu nói rất là xạo ở trên không?

38818

Mar 27, 2006  

HC: Bác HL ơi,

Lẽ ra Phật nên học tu hành theo bác, có được cái pháp "không già" này, để tôn giả An- nan khỏi phải bị "dằn vặc" về tội "không thỉnh Phật trụ thế", h́ h́ h́...

NQS: Lăo HL binh nước nào cũng bị lủng.

Càng binh càng lủng.

Thật ra th́ lâu rồi.

Lủng từ lâu rồi!

Chỉ có điều bây giờ mới tới lúc như lăo KKT hay nói.

Đă đến lúc... cần phải đưa ra ánh sáng.

HL: Ananda sống đâu có lâu ǵ đâu nè: Ngài chỉ có chết vào lúc Ngài chỉ có 120 tuổi thôi. Đức Phật cũng không già ǵ đâu nè: Ngài thọ có... tám mươi mấy thôi. Trong khi đó các Ngài sống theo kiểu tha phương cầu thực, ngủ không mùng... theo kiểu chỉ có gốc cây, hang núi, băi tha ma... gia tài th́ chỉ có cái lon để xin ăn. Đời sống nó khốn nạn đến độ mà khi Đức Phật vừa mới nhập Niết Bàn th́ đă có người cho ư kiến là nên thay đổi cách sống cho nó dễ thở hơn!... Bây giờ, vệ sinh, thuốc men đầy đủ mà khi nghe các Bác nói chuyện với nhau th́ các Bác chỉ xin có sáu mươi mấy là... đủ rồi!

TB: không phải chỉ một ḿnh đệ đâu: ai mà có chút thực hành th́ đều trẻ ra và ít bị lăo hóa.


 

 <<  [Đầu Trang]  [Mục Lục]  [Tập Tin]  [Home]  >>